Amg là gì? Xuất xứ thương hiệu của dòng xe “độ”

AMG là gì? Liệu rằng dòng xe AMG có thực sự nổi trội hơn những mẫu xe tiêu chuẩn?. Bài viết ngay dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này

AMG là gì?

AMG là gì?

Tìm hiểu chung

Tìm hiểu chung và dòng xe AMG

Tìm hiểu chung và dòng xe AMG

AMG là từ viết tắt của Mercedes – AMG Gmbh là một nhà chuyên sản xuất thiết kế và lắp ráp các loại xe hơi mang thương hiệu Mercedes Benz. Trụ sở của Mercedes AMG đặt tại Affalterbach, Baden-Württemberg, thuộc nước Đức. Công ty trách nhiệm hữu hạn AMG chuyên sản xuất các loại ô tô bắt nguồn từ các sản phẩm thương mại được nâng cấp lên từ dòng Mercedes Benz. Mercedes AMG là gì? 

Nhiều người chưa biết đến danh tính của chiếc xe chính hãng “Mercedes”  với động cơ bên trong vô cùng mạnh mẽ sức hấp dẫn đó còn xuất phát từ kiểu dáng bên ngoài. AMG là gì? Nền tảng của dòng xe này ra sao? Điều gì tạo nên sức hút mạnh mẽ của dòng xe này?.

Nền tảng của AMG 

Nếu để tìm kiếm một dòng xe hơi có hiệu suất cao về khả năng vận hành AMG được xem như sự nâng cấp hấp dẫn cho người tìm, với kiểu dáng hàng đầu AMG là sự tìm kiếm trang trí bổ sung hấp dẫn cho người sành về xe hơi.

Nền tảng của dòng xe AMG

Nền tảng của dòng xe AMG

AMG là gì? không còn là câu hỏi xa lạ đối với những người đam mê xe hơi và tốc độ. Với nỗ lực nghiên cứu và luôn tìm cách mở rộng để phát triển và đầu tư tối đa cho nền tảng ô tô mới đáp ứng mong muốn trong phân khúc thị trường theo nhu cầu của người mua.

Sức hút của mãnh liệt của Mercedes AMG

Trên mỗi động cơ sẽ mang biểu tượng “/// AMG” riêng và chữ ký của người sáng tạo. Tất cả động cơ hoàn toàn được làm thủ công do một người thực hiện bằng tay. Phiên bản nâng cấp có những lợi thế sau so với phiên bản truyền thống: Động cơ cải tiến, nội thất thiết kế thẩm mỹ sử dụng nhiều điểm nhấn carbon, ngoại thất được tối ưu hóa so với phiên bản cũ vành của chúng lớn hơn.

Trên mỗi biểu tưởng xe AMG đều có chữ ký của người sáng tạo

Trên mỗi biểu tưởng xe AMG đều có chữ ký của người sáng tạo

Bắt nguồn từ việc sản xuất động cơ dành cho xe đua, Mercedes AMG vẫn giữ được nét riêng và bản sắc nguyên bản. Vị trí và sức mạnh của động cơ AMG được khẳng định bằng nhiều thành tích tại các giải vô địch thế giới và cá nhân.

Trên thế giới, AMG là gì? không còn là cái tên xa lạ đối với các tay siêu đua tốc độ. Với các thành tích đáng nổi trội, năm 2012, AMG chính thức tham gia giải vô địch Formula One đến năm 2016 đã đạt được thành tích đáng nổi leo lên đỉnh thế giới với người lái xe tên Nico Rosberg đến từ nước Đức. AMG vẫn luôn là đối thủ mạnh trên các đấu trường xe hơi khác nhau.

Chân dung Nico Rosberg 

Chân dung Nico Rosberg

Đối với những người đam mê xe hơi và tốc độ AMG luôn là khát vọng của họ. Tại Việt Nam hiện nay cũng có cập nhật bán một số mẫu xe của Mercedes như C300 AMG, E300 AMG…

Mẫu xe C300 AMG

Mẫu xe C300 AMG

Mẫu xe E300 AMG

Mẫu xe E300 AMG

AMG trên xe Mercedes là gì?

Điều tạo nên sự đặc biệt của AMG đó chính là triết lý sản xuất “One man – One engine” nổi tiếng vì mỗi một kỹ sư sẽ sản xuất và chế tác một động cơ.

Xe AMG chuẩn đều có chữ ký của kỹ sư trực tiếp lắp ráp trên mỗi động cơ để đánh dấu và lưu giữ thể hiện được ý nghĩa của biểu tượng công sức lao động vất vả của họ.

Đây là "Chữ ký" của các kỹ sư chế tạo

Đây là “Chữ ký” của các kỹ sư chế tạo

Như vậy đối với những anh em mê xe đã biết AMG là gì? và mỗi khi nhìn thấy biểu tượng AMG có thể dễ dàng nhận ra đó là một chiếc xe Mercedes thể thao mạnh mẽ được nâng cấp với hiệu suất và phiên bản tốt hơn.

Sự khác biệt của Mercedes AMG

Công ty AMG sẽ nâng cấp các sản phẩm thuộc dòng xe “độ”  từ sản phẩm thương mại của hãng Mercedes-Benz, cái tên quen thuộc thêm ký hiệu ///AMG vẫn thể hiện rõ nét một chiếc xe được nâng cấp. Bất cứ khi nào ra mắt dòng xe mới đều gây sự chú ý đến các đặc tính hiệu suất và tiêu chuẩn của xe.

Xe AMG thường có hiệu suất và tiêu chuẩn cao

Xe AMG thường có hiệu suất và tiêu chuẩn cao

 Họ rất chú ý đến động lực ngang dọc tạo sự thoải mái khi lái xe cho người lái và tăng thêm tính thẩm mỹ cải thiện tối đa vẻ bên ngoài cho xe. Các kỹ sư chế tạo sẽ chú ý hơn đến hệ thống phanh, các trục, hệ thống chuyển động, giảm chấn và cơ thể giúp cho xe luôn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối hiệu quả. Điều này đảm bảo cho yếu tố của xe hoạt động mượt mà và luôn nhất quán khi chạy ở tốc độ cao.

Đặc trưng của AMG

Những gì chúng tôi đang thực hiện tại Mercedes – AMG đối với những người đam mê tốc độ đó chính là giấc mơ của họ chúng tôi luôn sẵn sàng đổi mới để vượt qua được lý  tưởng của khách hàng. Giá trị thương hiệu bắt nguồn từ giá trị tinh thần của AMG với thái độ sản xuất đặc biệt tạo nên nét riêng giúp con người vượt qua giới hạn sáng tạo. 

Vượt qua cả công nghệ chúng tôi gọi đó là “Thức đẩy tốc độ”. Hiểu được cơ sở nguyện vọng cao nhất cấu trúc xe là một sự phối hợp hoàn hảo. Vì vậy mặc dù giá của hãng xe này rất cao nhưng với những quý khách có điều kiện và niềm đam mê mãnh liệt vẫn có thể lựa chọn dòng xe này mà không hề ngần ngại điều gì để thỏa thích đam mê chơi xe của mình.

Tổng kết

Đừng băn khoăn câu hỏi AMG là gì? hãy thể hiện sự đẳng cấp và trải nghiệm dòng xe nâng cấp một cách chuyên nghiệp nhất trên thị trường xe hơi. Luôn khám phá, nỗ lực không ngừng nghỉ trên thị trường xe hơi, cùng với sự phát triển vững mạnh liên tục các dòng xe của Mercedes – AMG luôn chiếm được sự tin cậy của khách hàng cả trong nước lẫn thế giới. Mercedes – AMG niềm khao khát của một tín đồ mê xe.

Mong rằng bài viết của tuvangiaxe.com đã giúp bạn có những thông tin bổ ích, hãy chờ đón những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé. 

ADD YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *