Chi phí nuôi xe Mercedes hàng tháng tốn bao nhiêu?

Chi phí nuôi xe Mercedes là mối quan tâm lớn đối với người đang chuẩn bị mua xe hiện nay. Vậy mỗi tháng người dùng tốn bao nhiêu cho việc sử dụng dòng xe sang nổi tiếng này?

Chi phí nuôi xe Mercedes hàng tháng tốn bao nhiêu?
Chi phí nuôi xe Mercedes hàng tháng tốn bao nhiêu?

Danh mục sản phẩm của Mercedes-Benz gồm 4 dòng chính: Sedan, Coupe, SUV và xe đa dụng. Giá xe Mercedes-Benz dao động từ 1.7 tỷ đồng đến 12 tỷ đồng tùy từng mẫu xe. Theo tính toán của người sử dụng, mỗi năm họ còn mất từ 130 – 150 triệu đồng cho các chi phí cố định để “nuôi” xe Mercedes. Đó là các khoản liên quan đến việc bảo hành, bảo dưỡng, đổ nhiên liệu,….

Các chi phí nuôi xe Mercedes cố định

Chi phí nuôi xe Mercedes cố định bao gồm các khoản phí thường xuyên phải chi như: Phí bảo trì đường bộ, phí bảo hiểm, phí đăng kiểm,…

Bảng chi phí cố định 1 năm nuôi xe Mercedes
Bảng chi phí cố định 1 năm nuôi xe Mercedes

Các loại phí linh hoạt

Ngoài những chi phí cố định, người mua xe Mercedes phải chi thêm các khoản phí khác để đảm bảo chiếc xe vận hành mượt mà. Gọi là phí linh hoạt bởi mỗi người tùy vào nhu cầu sử dụng sẽ tốn số tiền khác nhau.

  • Xăng dầu: giá xăng hiện tại là 29.670 đồng/lít, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của xe là 10L/100km.
  • Chi phí chăm sóc xe: Tùy theo nhu cầu và chế độ chăm sóc xe của từng chủ xe.
  • Chi phí giữa xe: 1,5 triệu/tháng trong hầm và khoảng 500 ngàn đồng gửi bên ngoài, BOT,..

Theo kinh nghiệm của nhiều người, đây chưa phải là tất cả chi phí cần thiết để duy trì hoạt động cho xe ô tô Mercedes. Chi phí gây tốn kém nhất hiện tại và chiếm 50% tổng tiền nuôi xe là chi phí bảo dưỡng.

Chi phí bảo dưỡng

Tùy thuộc vào cấp độ bảo dưỡng mà số tiền phải chi sẽ khác nhau. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, xe Mercedes sẽ bảo dưỡng định kỳ theo 4 cấp như sau:

Chi phí bảo dưỡng định kỳ Mercedes theo 4 cấp
Chi phí bảo dưỡng định kỳ Mercedes theo 4 cấp

Cấp bảo dưỡng càng cao thì hạng mục càng thực hiện nhiều và số tiền chi thêm càng cao. Chi phí bảo dưỡng tại các Garage sẽ thấp hơn so với bảo dưỡng tại hãng xe. Ngoài ra, bạn nên bảo dưỡng định kỳ từ 3 đến 6 tháng/lần để chiếc xe vận hành trơn tru nhất có thể.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, chủ xe nên sắp xếp lịch bảo dưỡng định kỳ theo các mốc 3 tháng, 6 tháng/lần nhằm đảo bảo xe vận hành tốt, tăng độ bền cho các chi tiết trên xe. Những lỗi hỏng hóc nếu phát hiện sớm sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí. Trung bình mỗi tháng, chủ xe tốn khoảng 700 nghìn đồng cho việc chăm sóc, bảo dưỡng.

Có thể nói, chi phí nuôi xe Mercedes trong 01 năm đầu sử dụng tốn kém gấp 3 lần so với sedan phổ thông. Khoản tiền đắt đỏ nhất nằm ở chi phí sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ.

Có thể bạn quan tâm: Các dòng xe Mercedes nổi bật – “bí mật” về ông lớn trong giới ô tô thế giới

Khi mua xe Mercedes, người mua cần cập nhật đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm để đối diện với những chi phí phát sinh. Nếu tài chính không dư giả, hãy nghĩ đến việc mua xe phổ thông thay vì mua xe sang để tiết kiệm chi phí sửa chữa và giảm chi phí vận hành hoặc tham khảo thêm các bài tư vấn về giá xe của chúng tôi tại tuvangiaxe.com/category/tu-van-gia-xe/

 

 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255