Bí quyết chọn mua xe 7 chỗ cũ máy dầu giá rẻ, hạn chế rủi ro

Hiện nay trong khi nhiều người ưa chuộng động cơ xăng thì vẫn có những “fan” trung thành với ô tô động cơ dầu bởi những ưu điểm mà chỉ ở loại động cơ này mới có. Vì thế, thay vì mua xe mới nhiều người đã lựa chọn mua xe 7 chỗ cũ máy dầu nhằm tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên việc mua xe cũ cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, hậu quả đáng tiếc. Để tránh điều đó xảy ra, trong bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn một vài lời khuyên khi mua xe 7 chỗ cũ máy dầu và cách lựa chọn xe 7 chỗ cũ máy dầu giá rẻ.

Lựa chọn mua xe cũ để tiết kiệm tài chính
Thay vì mua xe mới nhiều người lựa chọn mua xe cũ để tiết kiệm tài chính

Ở các bài viết trước, chúng tôi đã đưa ra một vài gợi ý cho các bạn đang tìm kiếm những mẫu xe 7 chỗ dưới 300 triệu và nhu cầu mua xe 7 chỗ cũ trả góp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến những lời khuyên, lời tư vấn chọn mua xe 7 chỗ cũ máy dầu chất lượng, hạn chế rủi ro nhất. Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Nhiều người quan niệm rằng xe ô tô máy dầu thường ô nhiễm phun khói mù mịt và tiếng kêu động cơ khó chịu, điều đó đã không còn đúng ở thời điểm hiện tại. Nếu bạn đang có nhu cầu mua xe 7 chỗ cũ máy dầu nhưng lại phân vân khi mọi người nói xe ô tô động cơ dầu ồn ào, ô nhiễm và tiêu hao nhiên liệu kèm theo giá cả đắt đỏ. Điều đó khiến bạn nhụt chí, có ý định gạt bay ý nghĩ mua xe 7 chỗ cũ máy dầu ra khỏi đầu. Tuy nhiên quan niệm trên chỉ đúng với những chiếc xe ô tô máy dầu ở thập kỉ trước, ngày nay xe ô tô máy dầu đã được phát triển với công nghệ hiện đại hơn, không những thân thiện với môi trường mà còn có khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Và nếu bạn đang tìm một chiếc xe 7 chỗ tiết kiệm nhiên liệu, có thể tham khảo ngay “gợi ý những mẫu MPV 7 chỗ dưới 600 triệu tiết kiệm xăng“

Nếu đã trót yêu một chiếc xe ô tô 7 chỗ cũ máy dầu thì bạn cần lưu ý một số vấn đề trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, bởi dù gì cũng là xe cũ, để tránh trường hợp mua xe về mà tiền sửa xe lại quá cả tiền mua xe mới.

Cần lưu ý một vài vấn đề trước khi mua xe cũ
Vì là mua xe cũ nên người mua cần lưu ý một số vấn đề trước khi quyết định mua xe

Hỏi rõ về nguồn gốc, xuất xứ chiếc xe

Thứ nhất là kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của chiếc xe 7 chỗ cũ máy dầu mà bạn có ý định mua. Xem xét chủ sở hữu trước đó của xe là ai, có giấy tờ đăng ký,bảo hiểm  đầy đủ hay không để tránh tình trạng xe không rõ nguồn gốc.

Kiểm tra kỹ các bộ phận trên thân xe

Thứ hai là kiểm tra thân xe cũng như các đèn trên xe, ngoại thất là phần mà cần được quan tâm và chú ý nhất là khi mua một chiếc xe cũ. Hãy chắc chắn chiếc xe chưa từng xảy ra tai nạn hoặc va chạm trước đó. Bạn cũng nên kiểm tra thật cẩn thận các chi tiết đèn xe như đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu… để đảm bảo xe không có bất kỳ hỏng hóc nào về đèn.

Kiểm tra động cơ xe

Thứ ba là kiểm tra “trái tim” tức là động cơ của xe, đây là bộ phận gần như quan trọng nhất và không thể bỏ qua. Xe ô tô động cơ dầu thực sự mạnh mẽ, bền bỉ với công suất cao mang lại cảm giác lái tốt hơn khi lái xe trên các đoạn đường trường, đường cao tốc. Vậy hãy kiểm tra thật kỹ càng động cơ máy dầu của chiếc xe để biết chắc rằng động cơ vẫn còn hoạt động tốt.

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra nhớt của xe bởi đối với một chiếc xe nhớt đóng vai trò cực kỳ quan trọng và đây còn là động cơ máy dầu. Giống như khi kiểm tra các chi tiết khác bạn cũng nên kiểm tra đầy đủ cũng như chất lượng nhớt của xe.

Lựa chọn xe máy dầu 7 chỗ cũ người mua phải kiểm tra xe thật kỹ càng
Lựa chọn xe máy dầu 7 chỗ cũ người mua phải kiểm tra xe thật kỹ càng

Chọn thương hiệu uy tín

Thứ tư là lựa chọn thương hiệu khi mua xe, thương hiệu cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới quyết định mua xe của khách hàng. Một chiếc xe đến từ thương hiệu nổi tiếng cũng góp phần đảm bảo chất lượng hơn, vì thế lựa chọn một chiếc xe của thương hiệu nào cũng là vấn đề mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn mua xe 7 chỗ cũ máy dầu. Một số mẫu xe 7 chỗ máy dầu cũ mà bạn có thể tham khảo như Toyota Fotuner, Hyundai Santa Fe, Ford Everest… đều là những cái tên nổi bật trong phân khúc xe ô tô 7 chỗ với động cơ dầu.

Việc lựa chọn mua một chiếc xe mới đã khó, mua một chiếc xe 7 chỗ cũ máy dầu lại càng khó hơn gấp nhiều lần. Nếu đang có ý mua xe ô  tô cũ  máy dầu thì hy vọng những lưu ý trên đây của chúng tôi có thể giúp bạn lựa chọn được cho mình chiếc xe phù hợp nhất.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255