Lốp xe camry bơm bao nhiêu kg là đạt tiêu chuẩn

Toyota Camry có lẽ không còn là cái tên xa lạ tại Việt Nam. Đây là mẫu xe được rất nhiều người lựa chọn, tuy nhiên cũng có nhiều người mua xe đặt ra câu hỏi về bảng áp suất lốp xe ô tô và lốp xe Camry bơm bao nhiêu kg thì đủ. Vậy để giúp các bạn có câu trả lời về vấn đề này thì trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề xe Camry bơm lốp bao nhiêu kg.

Áp Suất Lốp Xe Tải Và Cách Bơm Lốp Xe Tải An Toàn - Lốp Ô Tô Joyroad
Không phải ai cũng biết lốp xe ô tô phải bơm bao nhiêu kg

 

Lốp xe Camry bơm bao nhiêu kg?

Lốp xe Camry bơm bao nhiêu kg là thắc mắc của không ít người, lốp xe có ảnh hưởng rất lớn tới độ an toàn của người ngồi trên xe. Theo khảo sát nghiên cứu của một cơ quan tại Mỹ thì cứ 100 vụ tai nạn giao thông xảy ra thì có đến 10 vụ do lốp xe gây ra. Chiếm 10% nguy cơ gây tai nạn là cảnh báo đối với những ai đang sử dụng ô tô không được lơ là về vấn đề lốp xe.

Nguyên nhân xảy ra tai nạn về lốp xe là do không được bơm đủ số kg, dẫn tới xe chạy chậm kèm theo phản ứng chậm khi xảy ra tình huống bất ngờ. Chính vì phản ứng va chạm của xe bị chậm lại là nguyên nhân dẫn tới tai nạn.

Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Khi Nổ Lốp Xe Và Kinh Nghiệm Phòng Tránh
Có nhiều trường hợp tai nạn xảy ra là do lốp xe không được bơm đủ hơi

Vậy đối với lốp xe Camry bơm bao nhiêu kg là đủ? Để biết được bao nhiêu kg hơi là đủ thì phải dựa vào áp suất lốp xe của ô tô. Áp suất xe ô tô là một phép đo áp suất không khí ở trong lốp xe, áp suất phù hợp với lốp xe sẽ mang lại an toàn, giúp xe tiết kiệm nhiên liệu và làm tăng tuổi thọ của lốp xe.

Xem thêm: Ý Nghĩa của các con số ở đuôi xe ô tô

Ngoài ra, xe được bơm đủ số áp suất sẽ giúp cho bánh xe tiếp xúc toàn bộ với mặt đường, mặt tiếp xúc nhiều khiến cho xe di chuyển êm ái hơn, quãng đường phanh cũng ngắn hơn.

Có hai đơn vị sử dụng để đo áp suất lốp ô tô đó là PSI và bar.

Đối với PSI (1 Kg/cm2 =14,2 Psi), một chiếc lốp xe Camry thông thường sẽ có áp suất là 30 PSI, tương đương với 30 PSI là 2,1 bar/ một lốp xe. Vậy lốp xe Camry chỉ nên bơm khoảng 2,2 kg/cm2 là đủ.

>> Xem thêm: Khám phá chiều dài xe Camry 2.5Q 2019

Lưu ý khi bơm xe ô tô Camry

Ngoài việc biết được lốp xe Camry bơm bao nhiêu kg thì áp suất vừa đủ cũng rất quan trọng, nếu áp suất lốp xe không đủ tiêu chuẩn sẽ xảy ra hai trường hợp là non và căng.

Đối với trường hợp lốp xe căng quá sẽ khiến diện tích lốp xe tiếp xúc với mặt đường ít, độ bám đường cũng giảm xuống làm giảm hiệu quả của phanh khiến lốp xe nhanh mòn hơn cũng như ảnh hưởng tới khả năng vận hành của xe.

Đối với trường hợp lốp xe non quá do áp suất lốp ở dưới mức tối ưu sẽ xảy ra vấn đề là xe chạy chậm, có cảm giác nặng, rất tiêu hao nhiên liệu.

Vì sao nên bơm lốp ô tô căng hơn vào mùa đông?
Lốp xe nên được bơm vừa đủ, không nên quá căng cũng như quá non

Vậy làm thế nào để bơm lốp xe ô tô đúng áp suất? đó là bạn nên sử dụng bơm riêng thay vì bơm tại các trạm xăng bởi kết quả sẽ không chính xác.

Bảng áp suất lốp một số dòng ô tô nổi bật

Dưới đây là bảng áp xuất lốp xe ô tô của một số dòng xe cho các bạn tham khảo, trong đó lốp xe Toyota Camry cần bơm 2,2kg/cm2 bằng với Kia Morning.

Hãng xe Kg/cm2 Bar Kpa
Kia Morning 2,2 2,2 221
Toyota Innova 2,3 2,3 228
Mazda CX-5 2,5 2,5 250
Kia Carens 2,2 2,2 221

Ngoài ra để bơm lốp xe đúng cách bạn hãy bơm theo hướng dẫn của nhà sản xuất nếu bơm bằng lồng bơm. Còn nếu không có lồng bơm bạn có thể bơm đến áp suất cần thiết.

Kết luận về lốp xe Camry bơm bao nhiêu kg

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về vấn đề lốp xe Camry bơm bao nhiêu kg. Như vậy ta cần bơm 2,2kg/cm2 cho xe Camry. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để áp dụng vào thực tế. Mời quý vị khám phá thêm những kinh nghiệm, mẹo hay về xe ô tô tại tuvangiaxe.com nhé.  Chúng tôi xin chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin lốp xe Camry bơm bao nhiêu kg

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255