So sánh xe Subaru Forester và Honda CR-V đã qua sử dụng: Cùng tầm giá chọn xe nào?

So sánh xe Subaru Forester và Honda CR-V đã qua sử dụng đều là những lựa chọn hợp lý trong tầm giá 900 triệu đồng. Song, mỗi mẫu xe sẽ có những đặc trưng riêng, phù hợp theo từng đối tượng khác nhau. Trong đó, mẫu xe nhà Subaru hướng tới những người thích trải nghiệm lái, công nghệ an toàn cao. Còn mẫu xe nhà Honda lại tập trung vào sự thực dụng, đề cao công năng.

CR-V là một trong những xe chủ lực của Honda tại Việt Nam, thường xuyên góp mặt vào top xe bán chạy. Đáng chú ý, trong năm 2019, Honda CR-V cũng giành ngôi vương phân khúc.

So sánh xe Subaru Forester và Honda CR-V đã qua sử dụng: Cùng tầm giá chọn xe nào?.
So sánh xe Subaru Forester và Honda CR-V đã qua sử dụng: Cùng tầm giá chọn xe nào?.

Còn với, Subaru Forester, đây cũng là một trong những mẫu xe được đánh giá tốt về khả năng vận hành cũng như các công nghệ an toàn.

Hiện cả Honda CR-V và Subaru Forester đều nhận được sự quan tâm đặc biệt trên thị trường xe cũ. Bên cạnh những điểm chung, mỗi mẫu xe sẽ có những lợi thế khác biệt. Cùng so sánh Subaru Forester và Honda CR-V đã qua sử dụng bản 2019 để xem đâu sẽ là lựa chọn hợp lý hơn.

So sánh xe Subaru Forester và Honda CR-V đã qua sử dụng: Về giá bán

Ở phiên bản 2022, Subaru Forester mang đến 2 phiên bản kèm giá bán lần lượt là 1,128 và 1,288 tỷ đồng. Trong khi đó, Honda CR-V 2022 có đến 4 phiên bản với giá từ 998 triệu – 1,138 tỷ đồng.

So sánh xe Subaru Forester và Honda CR-V về xe mới thì mẫu xe nhà Honda lợi thế hơn cả về tuỳ số lượng phiên bản và giá bán. Tuy nhiên, bài viết này sẽ chỉ so sánh 2 bản cũ là là Subaru Forester 2.0i-S EyeSight 2019 và Honda CR-V 1.5L 2019.

Giá xe Honda CR-V 2019 có độ giữ giá tốt.
Giá xe Honda CR-V 2019 có độ giữ giá tốt.

Trong đó, hiện những chiếc xe Subaru Forester 2019 2.0i-S EyeSight đang có giá bán trên các sàn xe cũ dao động khoảng 950 – 990 triệu đồng. Được biết, giá niêm yết ở thời điểm năm 2019 là 1,288 tỷ đồng. Còn Honda CR-V 2019 có giá dao động từ 945 – 975 triệu đồng, trong khi giá niêm yết năm 2019 là 1,093 tỷ đồng.

Có thể thấy, So sánh xe Subaru Forester và Honda CR-V đã qua sử dụng về giá bán thì mức chênh lệch không quá đáng kể.

So sánh xe Subaru Forester và Honda CR-V đã qua sử dụng: Về kích thước

Subaru Forester 2.0i-S EyeSight 2019 có kích cỡ tổng thể (dài x rộng x cao) là 4.625 x 1.815 x 1.730 mm, 2.670mm về chiều dài cơ sở và khoảng sáng gầm xe là 220mm.

Trong khi đó, ở Honda CR-V L sẽ là 4.584 x 1.855 x 1.679mm về kích thước tổng thể,  chiều dài cơ sở ở mức 2.660mm và 198mm là khoảng sáng gầm.

Subaru Forester chỉnh hơn Honda CR-V.
Subaru Forester chỉnh hơn Honda CR-V.

Như vậy, Subaru Forester tỏ ra vượt trội hơn ở độ dài, cao và chiều dài trục cơ sở. Nhờ đó mà không gian nội thất cũng sẽ rộng rãi hơn so với mẫu xe nhà Honda. Kết hợp cùng khoảng sáng gầm tốt cũng giúp Forester dễ dàng vượt địa hình hơn.

So sánh xe Subaru Forester và Honda CR-V đã qua sử dụng: Về thiết kế ngoại thất

Nếu như Subaru Forester hướng đến một mẫu xe việt dã thì Honda CR-V lại theo chủ nghĩa lịch lãm. Cả hai đều có cụm đèn trước, đèn nhận diện & đèn sương mù dạng LED. Tuy niên, mẫu xe nhà Subaru có thêm tính năng rửa đèn auto và thay đổi độ cao theo ánh sáng.

Ngoại hình Honda CR-V và Subaru Forester.

Ngoại hình Honda CR-V và Subaru Forester.
Ngoại hình Honda CR-V và Subaru Forester.

Song, phần đuôi xe của Honda CR-V lại trông thu hút hơn khi trang bị cụm đèn hậu LED cỡ lớn dạng chữ T. Còn Subaru Forester có đuôi xe khá đơn giản, gọn gàng.

So sánh xe Subaru Forester và Honda CR-V đã qua sử dụng: Khoang cabin

Nếu như Subaru Forester mang đến bố cục táp-lô hướng đến người cầm lái nhiều hơn. Thì nội thất của Honda CR-V mang đậm chất thực dụng.

Khoang cabin Subaru Forester và Honda CR-V.

Khoang cabin Subaru Forester và Honda CR-V.
Khoang cabin Subaru Forester và Honda CR-V.

Cả hai đều có ghế bọc da, ghế lái chỉnh điện 8 hướng hay vô-lăng bọc da có lẫy chuyển số và điều hòa auto 2 vùng độc lập. Tuy vậy, mẫu xe nhà Subaru nhỉnh hơn khi có thêm tính năng lọc bụi cho điều hòa.

Tuy nhiên, CR-V cũng không thua kém gì khi mang bảng đồng hồ digital toàn bộ, cửa sổ trời toàn cảnh hay hàng ghế thứ ba.

So sánh xe Subaru Forester và Honda CR-V đã qua sử dụng:  Về động cơ – An toàn

Xét về mức công suất, động cơ tăng áp 1.5L của Honda CR-V có vẻ nổi trội hơn động cơ 2.0L của forester. Song, việc mẫu xe nhà Subaru được cấu tạo động cơ Boxer với 4 xi-lanh đã cho khả năng vận hành tốt hơn hẳn so với CR-V.

Bên cạnh đó, Subaru Forester còn tỏ ra vượt trội khi mang đến những công nghệ an toàn tối tân. Điển hình là gói công nghệ EyeSight với 6 tính năng an toàn chủ động. Qua đó giúp người dùng yên tâm hơn khi di chuyển.

Honda CR-V 2019 chưa được trang bị gói an toàn Honda Sensing.
Honda CR-V 2019 chưa được trang bị gói an toàn Honda Sensing.

Về phần Honda CR-V, khá tiếc là ở bản 2019 vẫn chưa được trang bị gói an toàn chủ động Honda Sensing.

Có thể thấy, so sánh xe Subaru Forester và Honda CR-V đã qua sử dụng cho thấy mỗi mẫu xe đều có những nổi bật riêng. Theo đó, tuỳ theo nhu cầu và mục đích mà người dùng cân nhắc nên mua mẫu xe nào. Hãy theo dõi tuvangiaxe liên tục cập nhật tin tức về xe ô tô mới nhất, chính xác nhất!

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255