Hỏi đáp: Thay nhớt xe Camry bao nhiêu lít là chuẩn?

Nếu như giá thành, chất lượng là yếu tố được bạn quan tâm hàng đầu khi mua xe Camry thì quá trình sử dụng sau đó bạn cần chú ý tới công tác bảo dưỡng, chăm sóc để giúp giữ xe luôn bền đẹp. Bài viết này sẽ đề cập đến việc thay nhớt xe Camry nhằm giải đáp một số thắc mắc như thay nhớt xe Camry bao nhiêu lít, định mức thay nhớt xe ô tô Camry là bao nhiêu cũng như các bước tự thay nhớ xe đơn giản. Mời các bạn tham khảo bài viết thay nhớt xe Camry bao nhiêu lít

1. Tại sao phải thay nhớt cho xe ô tô Camry

Việc kiểm tra, bảo dưỡng xe định kỳ sau một khoảng thời gian xe vận hành là cần thiết để đảm bảo cho chiếc xe luôn ở tình trạng tốt nhất. Lúc này nhiều người tìm hiểu thaynhớt xe Camry bao nhiêu lít để có thể tự thực hiện mà không phải ra cửa hàng sửa chữa. Nhưng đã bao giờ bạn từng nghĩ vì sao chúng ta phải thay nhớt cho xe chưa?

Lý do đầu tiên khiến chúng ta phải thay nhớt xe Camry là bởi trong phần “thành phần nhớt” được in trên bao luôn có chứa những phụ gia phân tán và tẩy rửa. Những chất này có tác dụng làm sạch động cơ và giữ những bụi bẩn còn lại trong nhớt, không cho chúng rơi xuống các chi tiết trên xe ô tô Camry. Trong quá trình vận hành xe, nhớt dần dần cũng sẽ bị oxy hoá và biến tính ngả sang màu đen, bởi vậy sau một thời gian nhất định bạn nên thay nhớt mới.

định mức thay nhớt xe camry
Nếu không thay nhớt xe Camry thì “lớp chịu lực” trong xe sẽ ngày càng giảm và làm tăng khả năng tiếp xúc bề mặt cao dễ làm máy xe “Rúp-bê”.

Lý do tiếp theo khiến bạn phải thay nhớt xe Camry là dựa vào những chất phụ gia ở trong thành phần dầu nhớt, nên nó còn có chức năng“chống ăn mòn” hay người ta vận gọi là oxy hoá bởi chúng gây cản trở các phản ứng hoá học xảy ra do môi trường cháy có nhiệt độ cao của động cơ nên xuất hiện rất nhiều chất ăn mòn hoá học.

Và điều hiển nhiên là, chẳng có gì tồn tại mãi mãi,bởi vậy nhớt sử dụng một thời gian, sẽ cạn kiệt các chất phụ gia và thay đổi tính chất, thế nên ta mới phải thay nhớt mới.

Ngoài ra nếu bạn tiết kiệm nhớt, di chuyển trong thời gian dài sẽ dẫn đến các động cơ bắt đầu va đập vào nhau, chính vì thế mà gây ra sự mất cân bằng trong máy, gây nóng máy, và dễ hao xăng khiến cho khi sửa chữa các động cơ xe vô cùng  tốn kém.

Có thể bạn quan tâm: https://tuvangiaxe.com/camry-3-5-v6-gia-bao-nhieu/

2. Thay nhớt xe Camry bao nhiêu lít và cách thay nhớt xe Camry

Không để độc giả phải chờ đợi lâu với thắc mắc thaynhớt xe Camry bao nhiêu lít. Câu trả lời sẽ có ngay sau đây. Đối với xe ô tô Toyota Camry máy xăng sử dụng dầu cấp chất lượng API: SL hoặc SM; cấp độ nhớt SAE: 20W50; 15W40; 5W30; 10W30; dung tích bình dầu là 4.3 lít (có thay lọc dầu) và 4.0 lít (không thay lọc dầu).

Việc thay nhớt xe Camry cũng như một số công việc bảo dưỡng xe đơn giản lâu nay đã được các lái xe chủ động thực hiện ngay tại nhà để tiết kiệm chi phí cũng như bảo dưỡng chiếc xe của mình hiệu quả  hơn. Dưới đây là một số bước đơn giản để thay nhớt xe Camry tại nhà. Trước khi tiến hành thay nhớt xe Camry bạn cần chuẩn bị một số vật dụng sau: Nhớt và lọc nhớt mới, cờ lê mở bulong xả nhớt, dụng cụ mở lọc nhớt, thùng hứng nhớt, một tấm bìa cứng lớn, chiếc phễu châm nhớt và bao tay và dẻ lau.

thay nhớt xe camry bao nhiêu lit
Một số vật dụng cần thiết để thay nhớt xe Camry

Thao tác 1. Xả nhớt động cơ

Lái xe cần dừng xe tại khu vực có nền cứng bằng phẳng, nâng đầu xe lên và dùng đội kê cả 2bên để vừa đủ cao cho mình sau đó tiến vào gầm xe xả nhớt. Lưu ý tuyệt đối không được xả nhớt khi động cơ còn nóng vì khu vực làm việc trong gầm xe còn hạn chế nên sẽ gây khó khăn hơn và bạn có thể bị nhớt văng vào người gây bỏng. Đặc biệt, khi xả nhớt, bạn nên lót tấm bìa cứng lớn dưới sàn để tránh nhớt văng ra sàn.

Thao tác 2. Hứng nhớt xả

Trước khi tháo bulong xả nhớt, hãy chắc chắn rằng thùng hứng nhớt xả của bạn đang ở đúng vị trí để đường nhớt xả vào. Nếu thùng đựng nhớt không nằm ở đúng vị trí, nhớt xả có thể chảy ra ngoài và làm bẩn sàn nhà. Ngay sau khi đã tháo bulong xả nhớt, bạn có thể ngay lập tức rút ra và giữ lấy nó hoặc bạn cũng có thể để nắp lưới trên miệng thùng hứng dầu để bulong khỏi rơi vào trong thùng. Lưu ý nên để nhớt xả chảy hết vào thùng sau đó bắt lại bulong xả nhớt và xiết vừa đủ lực.

thay nhớt xe camry bao nhiêu lít
Hãy chắc chắn rằng thùng hứng nhớt xả của bạn đang ở đúng vị trí để đường nhớt xả vào

Thao tác 3. Tháo lọc nhớt cũ

thay nhớt xe ô tô camry
Bạn cần dùng dụng cụ mở lọc nhớt có kích cỡ phù hợp lọc nhớt xe bạn và tháo nó. Ngay khi tháo hãy xả hết nhớt trong lọc vô thùng nhớt xả sau đó bỏ lọc nhớt vào thùng rác đúng phân loại

Thao tác 4. Thay lọc nhớt mới

Đối vơi mỗi mẫu xe thì sẽ có lọc nhớt với kích thước hoàn toàn không giống nhau và bạn cần lựa chọn đúng loại lọc cho chiếc xe của mình. Trước khi thay lọc nhớt mới, bạn nên bôi một ít dầu quanh các miếng đệm cao su trên lọc thao tác trên giúp tăng khả năng làm kín và bắt vào thuận tiện  hơn. Sau đó, đổ một lượng dầu bằng 2/3 bộ lọc và gắn lọc vào vị trí.

định mức thay nhớt xe ô tô camry
Bộ lọc nhớt không nhất thiết phải ghì chặt quá bởi có thể làm đứt vòng đệm cao su và gây bất tiện hơn khi thay thế sau này.

Chú ý, bạn cần giữ chiếc lọc thẳng đứng khi lắp để không bị chảy dầu ra ngoài, vặn bằng tay cho đến khi cứng và sau đó dùng dụng cụ mở lọc xiết cho đến khi cảm thấy vừa đủ lực

Thao tác 5. Châm nhớt động cơ

Bạn có thể tìm đọc sách hướng dẫn sử dụng để đong lượng nhớt động cơ của xe bạn rồi tiếp tục châm nhớt. Bật nắp nhớt máy rồi châm nhớt. Chú ý không nên châm đúng số lượng dầu trong sách hướng dẫn quy định bạn cần châm ít hơn một chút.

Xem thêm bài viết liên quan: Kinh nghiệm chọn mua xe 7 chỗ cũ máy dầu

Thao tác 6. Vận hành xe và set lại thời gian báo thay nhớt

Ngay khi đã châm đủ lượng nhớt mới, bạn cần khởi động xe để tất cả chi tiết máy trong động cơ và toàn hệ thống được bôi trơn. Rồi tiếp tục cài đặt lại thời gian báo thay nhớt của chiếc xe. Nên tham khảo sách hướng dẫn sử dụng để thực hiện vì mỗi xe có một cách cài đặt khác nhau. 

Có thể bạn quan tâm: Lốp xe camry bơm bao nhiêu kg là đạt tiêu chuẩn

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc thaynhớt xe Camry bao nhiêu lít cũng như cách tự thay nhớt xe Camry tại nhà chỉ với 6 bước đơn giản. Đọc kỹ và thực hành ngay nhé, bạn có thể trở thành một kĩ thuật viên tự chăm sóc chiếc xe của mình luôn rồi đấy. Chúc các bạn thành công. Mời quý vị khám phá thêm các dòng xe khác tại tuvangiaxe.com nhé. Cảm ơn bạn đã xem tin thay nhớt xe camry bao nhiêu lít là chuẩn. 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255