Tìm hiểu và đánh giá kích thước xe 5 chỗ thông dụng

Ô tô 5 chỗ là dòng xe phổ biến trên thị trường, sở hữu một chiếc xe ô tô 5 chỗ để phục vụ cho nhu cầu của gia đình nhỏ hoặc công việc đều phù hợp. Nhiều người mua xe thường quan tâm kích thước xe 5 chỗ, kích thước xe 5 chỗ ngồi. Nắm bắt được thắc mắc của khách hàng trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn biết được kích thước xe ô tô 5 chỗ ngồi.

kích thước xe 5 chỗ
Kích thước xe ô tô là quan tâm của nhiều khách hàng khi mua xe

Phân khúc xe ô tô 5 chỗ hiện nay

Phân khúc xe ô tô 5 chỗ là một trong những phân khúc có sự cạnh tranh khốc liệt nhất đến từ các thương hiệu xe hơi nổi tiếng Châu Âu đến Châu Á. Tính cạnh tranh ngày càng tăng cao bởi các hãng xe liên tục cho ra những mẫu xe mới hiện đại, phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Vì thế khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn cho mình.

Một số cái tên tiêu biểu trong phân khúc xe ô tô 5 chỗ có thể kể đến như: Honda City, Ford Ecosport, Mitsubishi Attrage,Honda I20…. Đây đều là những mẫu xe có mức giá tầm trung phù hợp với kinh tế của nhiều người.

Mỗi mẫu xe ô tô đều có số đo và thông số kỹ thuật riêng, với kích thước dài x rộng x cao phù hợp với thiết kế của xe. Nếu đang thắc mắc về kích thước xe 5 chỗ thì sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

kích thước xe 5 chỗ
Mỗi mẫu xe sẽ có thông số kỹ thuật và số đo tổng thể khác nhau

Có thể bạn quan tâm: Cập nhật biểu phí đường bộ xe 5 chỗ mới nhất

Kích thước xe ô tô 5 chỗ

Là phân khúc xe được yêu thích nhất và đông đảo khách hàng lựa chọn nên không lạ khi có rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi về kích thước xe 5 chỗ. Kích thước của xe ô tô bao gồm chiều dài, chiều rộng và chiều cao. Mỗi thông số, số đo đều có ý nghĩa riêng, chiều dài của xe thường tỷ lệ nghịch với khả năng linh hoạt còn chiều rộng lại tỷ lệ thuận với không gian trong xe.

Cũng giống như các dòng xe khác, xe ô tô 5 chỗ cũng được phân ra thành các phân khúc khác nhau, mỗi phân khúc sẽ có kích thước xe khác nhau. Và dưới đây là kích thước xe ô tô 5 chỗ cho từng phân khúc.

  • Với phân khúc hạng A, kích thước xe dao động từ 3900 mm x 1650 mm x 1550 mm đến tối đa là 4100 mm x 1670 mm x 1550 mm.
  • Với phân khúc hạng B, kích thước xe 5 chỗ ngồi dao động từ 4100 mm x 1650 mm x 1550 mm tới 4300 mm x 1700 mm x 1660 mm.
  • Phân khúc hạng C, kích thước của xe dao động từ 4300 mm x 1750 mm x 1550 mm tới 4550 mm x 1700 mm x 1650 mm.
  • Và phân khúc hạng D, kích thước xe dao động từ 4600 x 1700 x 1650 tới tối đa là 5000 mm x 1700 mm x 1900 mm.

Xem thêm bài viết liên quan: Chiều dài xe Elantra

kích thước xe 5 chỗ
Mỗi phân khúc xe 5 chỗ lại có kích thước khác nhau

Kết luận về kích thước xe 5 chỗ

Trước khi mua một chiếc xe ô tô ngoài tìm hiểu về thương hiệu, động cơ, thông số kỹ thuật, giá bán thì kích thước của xe cũng là yếu tố không thể bỏ qua. Việc nắm được kích thước xe 5 chỗ rất quan trọng, biết được kích thước xe giúp bạn đánh giá kết cấu vận hành của chiếc xe. Hiểu được chiếc xe còn giúp bạn lái xe an toàn hơn.  Ngoài ra việc tìm hiểu kích thước xe còn để bạn thiết kế chỗ đậu xe sao cho phù hợp.

Xe 5 chỗ đang rất thịnh hành hiện nay và được nhiều người tìm mua nhất là những mẫu xe gầm cao. Việc lựa chọn mua một chiếc xe chưa bao giờ là dễ dàng vì thế trước khi quyết định mua dòng xe này chúng tôi cũng khuyên bạn nên tìm hiểu thật kỹ về chiếc xe cũng như kích thước xe 5 chỗ trước khi “xuống tiền”. Chúc bạn sớm tìm được cho mình một chiếc xe phù hợp, ưng ý giữa rất nhiều mẫu xe trên thị trường. Mời bạn đọc khám phá thêm các tin tức về xe tại tuvangiaxe.com. 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255