Chỉ điểm những lỗi bị phàn nàn trên Ford Everest cũ

Ford Everest cũ là một trong những mẫu SUV 7 chỗ được săn đón hàng đầu tại thị trường Việt. Mẫu xe sở hữu thiết kế năng động, tính bền bỉ cùng nhiều trang bị an toàn. Song, để tạo nên phiên bản hoàn chỉnh như hiện nay, những đời xe Ford Everest cũ cũng gặp những lỗi nhất định. Chi tiết những lỗi thường gặp trên xe Ford Everest cũ bạn đọc có thể tham khảo ngay trong bài viết này.

Chỉ điểm những lỗi bị phàn nàn trên Ford Everest cũ.
Chỉ điểm những lỗi bị phàn nàn trên Ford Everest cũ.

Tại thị trường Việt, các mẫu xe Ford được đánh giá cao về hiệu năng sử dụng, nhất là khả năng vận hành mạnh mẽ. Tuy nhiên, tương tự như các dòng ô tô khác, quá trình sử dụng các mẫu xe Ford ít nhiều cũng phát sinh lỗi khiến người dùng khó chịu. Và mẫu xe Ford Everest cũng không nằm ngoài xu hướng đó khi từng gặp phải khá nhiều phàn nàn.

Lỗi rò rỉ dầu của Ford Everest cũ

Ford Everest cũ bị rò rỉ, chảy dầu gặp khá nhiều trên các mẫu xe cũ đời 2018 và 2019. Và cho tới các đời năm 2020, 2021 thì mới được hãng khắc phục tốt hơn.

Ford Everest bị rò rỉ, chảy dầu gặp khá nhiều trên các mẫu xe cũ đời 2018 và 2019. 
Ford Everest bị rò rỉ, chảy dầu gặp khá nhiều trên các mẫu xe cũ đời 2018 và 2019.

Trên thực tế, không chỉ Everest mà các mẫu xe khác nhà Ford là Ranger hay Ranger Raptor cũng gặp lỗi tương tự. Khi người dùng liên tục phản ánh động cơ diesel 2.0L Bi-Turbo của Ford có hiện tượng ngấm, rò rỉ dầu thì hãng mới tiến hành lên tiếng và triệu hồi để khắc phục.

Phía nhà phân phối Ford Việt Nam xác định được nguyên nhân và tiến hành sửa chữa hiện tượng rò rỉ dầu tại nắp che dây đai cam và ở ống két làm mát khí nạp. Ngoài ra, hãng cũng đã gia hạn chính sách bảo hành với các xe Ford thuộc diện bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Có nên mua xe Ford Everest cũ để “vi vu” chơi Tết 2020?

Hộp số bị lỗi của Ford Everest cũ

Ford cũng từng phải triệu hồi các dòng xe là Ranger, Ranger Raptor và Everest vì có chung lỗi hộp số. Cụ thể, bánh răng bơm dầu hộp số ở những dòng xe thuộc diện ảnh hưởng có thể hỏng khi vận hành ở một vài điều kiện nhất định gây ra dao động xoắn lớn. Tình trạng này khiến bánh răng bơm dầu hộp số bị hỏng, có thể gây mất áp suất dầu hộp số, kéo theo lỗi hộp số và tăng nguy cơ va chạm.

Ford cũng từng phải triệu hồi các dòng xe là Ranger, Ranger Raptor và Everest vì có chung lỗi hộp số.
Ford cũng từng phải triệu hồi các dòng xe là Ranger, Ranger Raptor và Everest vì có chung lỗi hộp số.

Các xe này cũng đã được triệu hồi để cập nhật phần mềm mô đun điều khiển hộp số (TCM) và mô đun điều khiển động cơ (PCM). Các xe bị triệu hồi chủ yếu được sản xuất khoảng cuối năm 2017 đến cuối năm 2019.

Ngoài 2 lỗi quan trọng kể trên, nhiều người dùng xe Ford cùng phàn nàn rằng sau khoảng 2-3 năm sử dụng, một số dòng xe như Ranger hay Everest có hiện tượng bốc mùi từ tấm lót cách âm ở khoang máy sau.

Hy vọng qua tổng hợp các lỗi thường gặp về Ford Everest cũ sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin hữu ích khi lựa chọn cân nhắc mua xe. Hãy theo dõi tuvangiaxe thường xuyên để được cập nhật tin tức về xe ô tô mỗi ngày!

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255