Từ A đến Z: Thi bằng lái xe máy cần những gì?

Thi bằng lái xe máy cần những gì? Để chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi sát hạch lấy bằng lái xe máy thì đừng bỏ qua những Tips dưới đây mà tuvangiaxe.com tổng hợp lại và dành riêng cho bạn.

Thi bằng lái xe máy cần những gì?

thi bằng lái xe máy cần những gì
Thi bằng lái xe máy cần những gì?

Kỳ thi bằng lái xe máy giúp chúng ta vững vàng hơn các thao tác lái xe, điều khiển xe an toàn và nắm vững luật khi tham gia giao thông. Nhưng để thi được một cách thuận lợi, bạn cần tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản sau đây để kỳ thi được trở nên dễ dàng hơn.

Độ tuổi được thi bằng lái xe là bao nhiêu? cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Thấu hiểu được những lo lắng và thắc mắc đó, chúng tôi đã gói gọn tất cả những thông tin vào bài viết này để hướng dẫn cho các bạn.

Bao nhiêu tuổi được thi bằng xe máy?

Theo Điều 59 Luật giao thông đường bộ quy định về độ tuổi thi bằng lái xe máy và sức khoẻ của người điều khiển phương tiện giao thông cụ thể như sau

  • Người đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi chỉ được điều khiển xe gắn máy có dung tích xi lanh dưới 50cm3.
  • Người đủ 18 tuổi trở lên được học lái xe ô tô hạng B1, B2 chở người đến 9 chỗ ngồi và lái xe ô tô tải, có trọng tải dưới 3.500kg, xe mô tô hai bánh A1, A2, xe môtô ba bánh – A3, A4 có dung tích xi-lanh từ 50cm3 trở lên.

Có thể bạn quan tâm: Thông tin về việc điều chỉnh quá trình đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe trong năm?

Thi bằng lái xe máy cần đóng bao nhiêu tiền?

Cũng là một nỗi lo lắng đi thi bằng lái xe máy cần những gì của những bạn lần đầu đối mặt với kỳ thi sát hạch này. Hiện nay, trên mạng xã hội có rất nhiều những lời mời chào của các trung tâm sát hạch với các mức giá khác nhau. Quả là đứng giữa ma trận giá như vậy thì cũng khá khó lựa chọn thật.

Các bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đăng kí thi tại các trung tâm xe đó có thực sự là nơi tốt để gửi gắm niềm tin hay không. Nhưng nhìn chung, các bạn có thể tham khảo một mức giá chung hiện nay để có thể cân đối chi phí cho việc đăng ký thi lấy bằng lái hiện nay: Lệ phí thi bằng lái xe bao gồm 2 phần: Lệ phí đăng kí hồ sơ và lệ phí trên sân thi khoảng trên dưới 300 nghìn đồng/bộ hồ sơ.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi thi lấy bằng lái xe máy

thi bằng lái xe máy cần chuẩn bị những gì
Muốn thi bằng lái xe máy cần những gì?

– Theo như quy trình thi bằng lái xe máy trên, thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi. Vậy bạn cần chuẩn bị:

  • 2 ảnh 3*4
  • 1 Bản photo CMT (không cần công chứng)

Xem thêm bài viết liên quan: Cách lùi xe ô tô vào chuồng đơn giản

Kinh nghiệm thi bằng lái xe máy

Về phần lý thuyết, các bạn hãy học theo chủ đề. Tốt nhất là học trên app điện thoại và sau đó luyện thi trên app đó, các bạn sẽ nhớ rất nhanh và lâu. Khi đi thi nhớ mang theo bút nhé.

Về phần thực hành, các bạn hãy lựa chọn một chiếc xe nhỏ gọn, dễ đi và đặc biệt là chiếc xe đó quen thuộc với mình.

Trên đây là những điều mà chuyên mục Khám phá các bạn trước khi đăng kí thi bằng lái xe, cẩm nang kiến thức giúp bạn tự tin hơn cho lần thì tới. Hãy nhấc mông lên và đăng ký thi bằng lái xe ngay để có thể tự tin đi phượt ngay thôi nào. tuvanxe.com xin cảm ơn bạn đã xem tin thi bằng lái xe máy cần những gì.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255